Thiết kế nội thất tân cổ điển là như thế nào?

thiet-ke-noi-that-tan-co-dien

Xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là phong cách thiết kế tân cổ điển. Phong cách tân cổ điển tuy không mới mẻ như nhiều trào lưu hiện đại nhưng với những đặc trưng riêng vốn có phong cách này vẫn duy trì được chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay. Tìm hiểu về thiết kế nội thất tân cổ điển ngay trong bài viết sau đây.

Đặc trưng của phong cách thiết kế tân cổ điển là gì?

thiet-ke-noi-that-tan-co-dien

Phong cách nội thất tân cổ điển là phong cách của đại gia, sở dĩ nó được gọi như vậy vì tính đặc trưng của phong cách này đó là sự sang trọng và đẳng cấp. Chính những đặc điểm này cũng là đặc điểm để phân biệt với các phong cách thiết kế nội thất khác. Bạn có thể dễ dàng phân biệt phong cách tân cổ điển với những điểm đặc trưng ấn tượng như sau:

  • Chất liệu nội thất cao cấp: Với phong cách nội thất tân cổ điển rất chuộng những vật liệu cao cấp như gỗ, da, đá hoa cương…Chúng được thiết kế rất tỉ mỉ, cầu kỳ, thậm chí có những vật liệu rất hiếm và nhập từ nước ngoài. Các vật liệu cao cấp mang đến cho không gian sự sang trọng, đẳng cấp, bền bỉ.
  • Màu sắc đặc trưng quý phái, sang trọng: vì phong cách này tượng trưng cho tầng lớp vua chúa, quý tộc nên màu sắc nội thất cũng mô phỏng của tầng lớp này. Đó là những màu vàng sáng, trắng kem, màu đen, rêu hay đỏ đô.
  • Chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ: bên cạnh chất liệu và màu sắc thì hoa văn chính là yếu tố đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Những đường nét trạm trổ tinh xảo, tỉ mỉ tạo sự mềm mại, tinh tế rất ấn tượng.

Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế nội thất tân cổ điển

thiet-ke-noi-that-tan-co-dien-1

Xu hướng thiết kế  nội thất tân cổ điển mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp dần quen thuộc với người Việt. Sau đây là những lưu ý giúp làm nổi bật phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển cho ngôi nhà của bạn.

  • Đừng tham nhiều chi tiết: không giống như cổ điển làm người ta choáng ngợp, tân cổ điển tinh tế nhưng không cầu kỳ. Những chi tiết điểm nhấn làm sáng bừng không gian có thể đến từ những chi tiết nhỏ như nắm cửa, sự đối xứng màu sắc…Không cần tham quá nhiều chi tiết khiến rối mắt và mất đi vẻ thanh tao vốn có của phong cách này.
  • Ưu tiên đến chất liệu: không bao giờ lựa chọn chất liệu rẻ tiền chính là phương châm của phong cách tân cổ điển, để tạo được nét đẳng cấp và sang trọng hãy lựa chọn chất liệu xứng tầm.
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế tốt: hãy lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có năng lực để đảm bảo ra được đúng bản chất của tân cổ điển.

Trên đây là những đặc điểm và lưu ý khi lựa chọn thiết kế nội thất tân cổ điển, bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *